Yêu cầu về vốn khi thành lập công ty

Phát triển kinh tế thị trường, Nhà nước đã trao cho người dân tự do thành lập doanh nghiệp (nếu không rơi vào các trường hợp pháp luật cấm). Khi nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp thì mục đích của doanh nghiệp là tìm kiếm lợi nhuận, muốn có được lợi nhuận đó thì chính doanh nghiệp phải có nguồn vốn để đưa vào kinh doanh.

Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần

Yêu cầu về vốn khi thành lập công ty

Với bất cứ hình thức công ty nào thì khi làm thủ tục thành lập công ty đều phải có vốn để hoạt động kinh doanh và đầu tư hiệu quả. Vậy yêu cầu về vốn khi thành lập công ty bao nhiêu? Câu trả lời là còn tuỳ vào doanh nghiệp đó đăng ký ngành nghề kinh doanh gì? Nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường không yêu cầu vốn pháp định thì theo luật không quy định mức tối thiểu, tức là kê khai mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô thực tế của doanh nghiệp mình. Còn nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn pháp định (có một số ví dụ bên dưới) thì doanh nghiệp cần kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu tương ứng với mức quy định của ngành nghề kinh doanh đó.

Yêu cầu về vốn khi thành lập công ty như thế nào?

Hãy đến với Legal ANT chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin chính xác và sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nếu vẫn còn thắc mắc về các thủ tục, quy trình, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty.

Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần giá rẻ