Miễn thị thực (Visa) Việt Nam là gì?

Miễn thị thực Việt Nam là công dân một số nước theo quy định sẽ được miễn thị thực (visa) khi nhập cảnh Việt Nam

Những trường hợp được miễn thị thực Việt Nam

  • Miễn thị thực song phương: Việt Nam sẽ miễn thị thực cho công dân các nước Đông Nam Á (Asia) khi nhập cảnh Việt Nam và ngược lại. Thời gian miễn thị thực không quá 30 ngày
  • Miễn thị thực đơn phương: Việt Nam sẽ miễn thị thực cho công dân của 13 nước sau khi nhập cảnh Việt Nam bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Na uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus, Đức, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Thời hạn miễn thị thực không quá 30 ngày.
  • Miễn thị thực 5 năm: Đây là loại miễn thị thực có thời hạn dài nhất mà người nước ngoài được cấp. Để xin được giấy miễn thị thực 5 năm, người nước ngoài phải có quan hệ hôn nhân, huyết thống. Người được miễn thị thực sẽ được lưu trú 6 tháng trong vòng 5 năm. Khi hết thời hạn 5 năm, người nước ngoài có thể làm thủ xin gia hạn giấy miễn thị thực hoặc xin cấp giấy miễn thị thực mới.

Quý vị muốn xin miễn thị thực 5 năm nhưng lại chưa nắm rõ hồ sơ và thủ tục như thế nào hãy để việc đó cho chúng tôi.

Dịch vụ xin cấp miễn thị thực Việt Nam cho người nước ngoài