Quy trình thành lập công ty tnhh nhanh chóng

Đối với những ai không có kinh nghiệm làm các thủ tục hành chính, thường rất mệt mỏi phải đi lại nhiều lần, hồ sơ thiếu, sai sót làm mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt khi đăng ký kinh doanh, có nhiều thủ tục liên quan tới thuế, con dấu, đăng ký kinh doanh…Rất phức tạp. Trong khuôn khổ bài viết này, Legal ANT sẽ giúp bạn tìm hiểu quy trình thành lập một trong các loại hình công ty phổ biết nhất tại Việt Nam. Quy trình thành lập công ty tnhh. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn phần nào hiểu được quy trình cần thiết thành lập công ty tnhh, và có những khởi đầu thuận lợi trong công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm: Lý lịch tư pháp

Quy trình thành lập công ty tnhh

Bước 1: Tìm hiểu khả năng thành lập công ty

Trước hết bạn cần tìm hiểu khả năng thành lập công ty theo thông tin: Danh mục ngành nghề cấm kinh doanh, đặt tên công ty không trùng lặp với các công ty đã tồn tại, điều kiện thành lập đối với người đại diện theo pháp luật (Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện). Lựa chọn loại hình công ty phù hợp (Công ty tnhh 1 thành viên, 2 thành viên)…

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tnhh

Sau khi đảm bảo công ty của bạn đủ điều kiện thành lập, bạn tiến hành soạn thảo hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Quy trình thành lập công ty tnhh nhanh chóng
Bước 3: Nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh

Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư. Sau khi nộp bạn sẽ nhận được giấy hẹn ngày nhận kết quá. Đúng ngày bạn tới nhận kết quả. Nếu hồ sơ không hợp lệ. Bạn cần sửa đổi bổ sung.

Bước 4: Khắc đấu công ty

Kể từ 01/7/2015, doanh nghiệp tự chọn nhà cung cấp dịch vụ khắc dấu rồi làm thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định.

Sau khi khắc con dấu xong, doanh nghiệp phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh (ĐKKD) để cơ quan này đăng tải trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (dangkykinhdoanh.gov.vn). Đồng thời, cơ quan ĐKKD sẽ cấp cho doanh nghiệp một Văn bản xác nhận doanh nghiệp đã đăng ký mẫu con dấu trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (thay cho Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu do Công an cấp như hiện nay). Đặc biệt, về thời điểm có hiệu lực của con dấu doanh nghiệp, theo quy định tại dự thảo mới nhất của Nghị định hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Chính phủ xem xét thông qua, nội dung thông báo mẫu dấu do doanh nghiệp gửi cơ quan đăng ký kinh doanh bao gồm thông tin về thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu.

Nếu bạn không có thời gian hoặc cần dịch vụ tư vấn quy trình thành lập công ty tnhh chuyên nghiệp và uy tín cũng như an toàn pháp lý, nhanh chóng, hiệu quả chỉ cần liên hệ với Legal ANT theo hotline 0962 816 955 để được tư vấn và thực hiện dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất, thời gian nhanh nhất.

Xem thêm: Tư vấn đầu tư