Hồ sơ chuẩn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động là loại giấy tờ cần thiết khi người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Hồ sơ chuẩn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài cần những gì? Thời gian xin giấy phép lao động là bao lâu? Mất bao lâu để xin giấy phép lao động?

Dịch vụ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới

  1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới bao gồm:

  1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( trong thời hạn 12 tháng)
  3. Lý lịch tư pháp theo quy định.
  4. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài,…)
  5. 02 ảnh mầu 4×6 phông nền trắng, không đeo kính.
  6. Hộ chiếu ( bản sao quyển nguyên chứng thực).
  7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài ( tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động , công văn chấp thuận sử dụng lao động,…)

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ:

nộp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Thời hạn giải quyết:

 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Nhiều năm qua, ANT VISA chuyên cung cấp dịch xin cấp mới, gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quý vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.