Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào?

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động nước ngoài được thực hiện khi giấy phép lao động sắp hết hạn. Vậy thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào? Nộp hồ sơ tại đâu? Thời gian gia hạn giấy phép lao động là bao lâu?

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào?

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Các giấy tờ đối với người lao động nước ngoài:

–  Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày, nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

– Giấy chứng nhận sức khỏe

– Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

Nơi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tùy vào cơ quan quản lý lao động của doanh nghiệp mà doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động tại Sở lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh thành phố hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất của tỉnh, thành phố. Doanh nghiệp cần kiểm tra để biết rõ nơi nộp hồ sơ

Thời gian xử lý hồ sơ: 7 ngày làm việc

Tại ANT VISA chúng tôi cung cấp gói dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Quý vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.