Công dân của 40 nước sau sẽ được cấp visa điện tử từ ngày 01/02/2017

Công dân của 40 nước sau sẽ được cấp visa điện tử từ ngày 01/02/2017

Làm thủ tục đăng ký visa điện tử bằng hình thức trực tuyến

Sáng nay ngày 01/02/2017 Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an chính thức khai trương cổng thông tin cấp visa điện tử E visa (thị thực điện tử) Việt Nam cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam không phân biệt mục đích như du lịch, đầu tư thương mại, lao động, thăm thân, kết hôn ….. với thời hạn visa không quá 30 ngày. Đây là một bước tiến vượt bậc trong việc cải cách thủ tục hành chính rất đáng kể trong xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực với thế giới.

Thủ tục cấp visa điện tử được thể hiện  cụ thể  tại Nghị Định 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của Chính Phủ theo đó kể từ hôm nay ngày 01/02/2017 công dân của 40 nước có thể chính thức đăng ký nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa điện tử với thời hạn visa 1 tháng  và được quyền nhập cảnh vào 28 cửa khẩu quốc tế của Việt Nam. Lệ phí cấp cho visa điện tử là 25 USD, người nước ngoài thanh toán khi làm thủ tục trực tuyến.

Việc cấp visa điện tử được kỳ vọng mở ra một triển vọng lớn cho việc phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư thương mại vào Việt Nam trong thời gian tới từ đó tạo ra một động lực quan trọng thu hút các nguồn lực từ bên ngoài cho sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập.

Quý vị có nhu cầu tư vấn về thủ tục đăng ký visa điện tử vui lòng liên hệ để được tư vấn