Cơ sở pháp lý thành lập công ty chứng khoán là gì?

Để có thể giúp bạn có thể tiến hành thành lập công ty chứng khoán nhanh chóng và đúng với sự quy định của pháp luật, điều mà mỗi doanh nghiệp cần nên lựa chọn quan tâm đó là: cơ sở pháp lý thành lập công ty chứng khoán hay nói cách khác thì điều kiện để thành lập công ty chứng khoán là gì? luôn là một câu hỏi được đặt ra với mỗi người sáng lập công ty. Để có thể giúp cho doanh nghiệp bạn nhanh chóng có thể lý giải được điều này, Legal ANT sẽ tư vấn cho bạn.

Xem thêm: Thành lập công ty văn phòng phẩm

Cơ sở pháp lý thành lập công ty chứng khoán

Theo quy định pháp luật, để doanh nghiệp có thể thành lập công ty với ngành nghề kinh doanh chứng khoán, doanh nghiệp bạn cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

  • Công ty chứng khoán phải có trụ sở làm việc, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động kinh doanh chứng khoán theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sau khi được Bộ Tài chính chấp thuận.
  • Công ty chứng khoán có vốn điều lệ là vốn thực góp, tối thiểu bằng mức vốn pháp định theo quy định của pháp luật.
  • Giám đốc (Tổng Giám đốc) công ty chứng khoán phải đáp ứng các quy định tại khoản 3 Điều 34 Thông tư này.

Cơ sở pháp lý thành lập công ty chứng khoán là gì?

  • Có ít nhất 3 người hành nghề chứng khoán cho mỗi nghiệp vụ kinh doanh đề nghị cấp phép hoạt động.
  • Doanh nghiệp bạn cần chọn cho mình các mô hình về việc thành lập công ty của mình đó là: công ty TNHH, công ty Cổ phần,…
  • Ngoài ra thì đối với tổ chức hoặc cá nhân khi thành lập công ty chứng khoán thì cũng cần phải đáp ứng được các quy định cụ thể về việc thành lập doanh nghiệp theo Luật chứng khoán và các văn bản pháp luật hướng dẫn có liên quan…

Với quy trình thành lập công ty chúng khoán tại Legal ANT, bạn sẽ nhận được sự hài lòng về chất lượng dịch vụ và tiết kiệm thời gian tối ưu. Việc của bạn là tập trung phát triển phương án kinh doanh của mình; vấn đề thành lập công ty đúng luật, bắt đầu bằng thao tác đơn giản hãy để Legal ANT hỗ trợ bạn hoàn thành mọi việc.

Mọi thông tin về chính sách, thủ tục, cơ sở pháp lý thành lập công ty chứng khoán và thủ tục sau thành lâp công ty, bạn vui lòng liên hệ công ty Legal ANT để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Xem thêm: Thành lập công ty ăn uống